Uống đủ nước hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh

Uống đủ nước hằng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh

Nước cần thiết cho mọi hoạt động tâm lý và thể chất của con người nhưng hầu hết mọi người không uống đủ nước. Việc cơ thể không được cung cấp đủ nước là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều chứng bệnh như đau đầu, đau lưng, viêm khớp, táo bón, mệt mỏi và nhiều căn bệnh khác nữa.

¾ cơ thể con người là nước. Nước có mặt trong mọi quá trình trao đổi chất, đóng vai trò quan trọng trong việc lấy chất dinh dưỡng từ thức ăn, đưa chúng vào máu, bổ sung chất lỏng và giúp giải độc cơ thể. Có 2 yếu tố quan trọng trong việc uống nước đó là uống đủ nước từ 2-3 lít mỗi ngày và chất lượng nước phải tốt như nước khoáng, nước tinh khiết, nước đun sôi để nguội. Các loại thức uống khác như trà, cà phê, nước ngọt, nước uống có ga … không được xem là loại nước tốt cho cơ thể chúng ta.

Cùng điểm danh 4 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của việc uống đủ nước.

1. Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa và giảm nhức đầu, đau lưng, viêm khớp

Thiếu nước làm cho cơ thể tích tụ axit và độc tố, màng bôi trơn giữa các mô bị khô khiến cho chúng ma sát với nhau gây sưng viêm và đau đớn ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

2. Uống đủ nước có thể giúp giảm táo bón

Táo bón là một vấn đề thường gặp bởi lượng chất thải tích trữ trong ruột khó được đào thải ra ngoài. Tiêu thụ nước thấp dường như là một yếu tố nguy cơ đối với táo bón đối với cả người già và người trẻ.

Tăng lượng chất lỏng trong cơ thể bằng cách uống nhiều nước thường được khuyến cáo như là một phần của phác đồ điều trị.

3. Uống nước có thể giúp điều trị sỏi thận

Sỏi tiết niệu là khối đau đớn của tinh thể khoáng sản hình thành trong hệ thống tiết niệu. Bệnh phổ biến nhất là sỏi thận.

Tăng lượng nước dường như làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. Lượng chất lỏng nhiều hơn làm tăng lượng nước tiểu đi qua thận, giúp làm loãng nồng độ khoáng chất, vì vậy chúng ít có khả năng kết tinh thành từng đám. Có nhiều bằng chứng cho thấy lượng nước có thể giúp ngăn ngừa tái phát ở những người trước đó bị sỏi thận.

4. Uống nhiều nước có thể giúp giảm cân

Điều này là do thực tế rằng nước có thể làm tăng cảm giác no và tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Nghiên cứu đã được chứng minh uống nửa lít nước làm tăng sự trao đổi chất bằng 24-30% trong 1,5 giờ.

Điều này có nghĩa rằng uống 2 lít nước mỗi ngày có thể làm đốt cháy năng lượng của bạn lên đến 96 calo mỗi ngày. Đối với người cần giảm cân, uống nửa lít nước trước bữa ăn là hiệu quả nhất. Nó có thể làm cho bạn cảm thấy no hơn, do đó bạn ăn ít calo. Trong một nghiên cứu cho thấy, những người ăn kiêng uống nửa lít nước trước bữa ăn sụt cân nhiều hơn 44% trong khoảng thời gian 12 tuần

Nước thực sự là tốt nhất là được uống nước ở nhiệt độ thường, bởi vì khi đó cơ thể sẽ sử dụng năng lượng bổ sung (calo) để làm nóng nước đến nhiệt độ cơ thể.

Nước rất rẻ và dễ tìm. Hãy bảo vệ sức khỏe bằng thói quen uống đủ nước mỗi ngày, uống mọi lúc mọi nơi và đừng bao giờ đợi khát rồi mới uống.

Theo Nhịp sống kinh tế/Healthline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button